[2021-2022] Nghề Lương Cao Cho NỮ Bạn Đã Biết Chưa?

[2021-2022] Nghề Lương Cao Cho Nữ Bạn Đã Biết Chưa?

Nghề lương cao cho nữ bạn đã biết chưa? Hiện nay, có hàng nghìn nghề nghiệp khác nhau phù hợp với nhiều giới tính, độ tuổi và chuyên môn. Trong xã hội hiện đại ngày nay, những công việc mà trong đó nữ giới có ưu thế hơn hẳn nam giới cũng không phải là hiếm.

Mặc dù mỗi phụ nữ thì đều có công việc ưa thích cũng như phù hợp riêng, nhưng Sinh viên học viện ngân hàng sẽ liệt kê ra dưới đây những nghề lương cao cho nữ. Theo dõi nhé!

>>> Xem thêm: Review trung tâm kế toán Lê Ánh

TOP 10 Ngành Nghề Lương Cao Cho Nữ

1. Ngành Y

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thu nhập người dân cũng dần ổn định, từ đó nhu cầu về sức khỏe cũng ngày càng được xem trọng.

Khi nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh đã thúc đẩy ngành y tế nói chung và bác sĩ nói riêng được coi là một trong những ngành nghề triển vọng hàng đầu hiện nay và ngay cả trong tương lai.

Bác sĩ là nghề được trả lương cao nhất trong các ngành nghề lương cao cho nữ do tính chất quan trọng của công việc của họ.

Bởi đặc thù công việc tiềm ẩn rủi ro cao, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người và nó đòi hỏi đòi hỏi kiến ​​thức và một lộ trình học tập nghiên cứu sâu rộng. Điều nay cho thấy việc chi trả một mức lương cao cho nghề bác sĩ là hoàn toàn phù hợp.

Mức lương trung bình: 35.000.000 đồng đến 90.000.000 đồng

2. Luật sư

Nền kinh tế ngày càng pháp triển, do đó mà sự tham gia của con người vào các mối quan hệ xã hội ngày càng phổ biến hơn. Theo đó mà các vụ việc, tranh chấp, khởi kiện,…. ngày càng gia tăng nhanh chóng.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các chủ thể trên, cũng như đảm bảo sự tuân thủ pháp luật, luật sư ngày càng đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển mỗi quốc gia.

Công việc của luật sư thường phải chịu áp lực lớn với số lượng hồ sơ, tài liệu khổng lồ, yêu cầu giải quyết và xử lý các vụ kiện tụng, tranh chấp và đại diện cho thân chủ trước pháp luật một cách nhanh chóng.

 Đối với khách hàng, họ sẵn sàng chi trả một số tiền lớn cho các luật sư để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình hay nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Do vậy mà việc trả lương cao là hoàn toàn xứng đáng với những gì họ bỏ ra.

Mức lương trung bình hiện nay của luật sư cũng được đánh giá là nghề lương cao cho nữ, rơi vào khoảng từ 20.000.000 đến 60.000.000 đồng tùy thuộc và trình độ, kinh nghiệm,… của họ.

Ngoài luật sư, một số mức lương cho các công việc trong ngành luật có thể tham khảo như:

  • Quản lý pháp lý với 3-5 năm kinh nghiệm: 70 triệu – 90 triệu VNĐ
  • Chuyên gia pháp lý với 3-5 năm kinh nghiệm: 25-40 triệu VNĐ
  • Viên chức luật: 35-45 triệu VNĐ
  • Trợ lý luật sư với 1-3 năm kinh nghiệm: 10-15 triệu VNĐ
Nghề Lương Cao Cho Nữ
Nghề Lương Cao Cho Nữ

3. Thư ký, trợ lý điều hành

Đây là ngành nghề lương cao cho nữ thứ hai tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, người làm thư ký, trợ lý điều hành đòi hỏi phải là người chịu được áp lực cao, có kinh nghiệm quản lý cũng như sự nhạy bén trong cuộc sống.

Do vậy mà ngành nghề này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và duy trì, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế phát triển như hiện nay.

Mức lương trung bình: 20.000.000 VNĐ/tháng.

4. Quản trị nhà hàng – khách sạn

Nhà hàng và khách sạn là lĩnh vực hoạt động thiết yếu trong bối cảnh nền kinh tế trong nước ngày càng văn minh và hiện đại hóa, và trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Đặc trưng của nghề quản trị nhà hàng và khách sạn là sự đòi hỏi khả năng giao tiếp linh hoạt, trình độ tiếng Anh cũng như ngoại hình ưa nhìn nên đây được đánh giá vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức cho những ai yêu thích và theo đuổi công việc này.

Tuỳ theo quy mô của doanh nghiệp cũng như tính chất, yêu cầu trong công việc của mỗi nhà hàng, khách sạn và kinh nghiệm làm việc của mỗi người mà mức lương cụ thể sẽ được thỏa thuận giữa hai bên – người lao động và người sử dụng lao động.

Theo đó, mức lương trung bình của nghề quản trị nhà hàng và khách sạn hiện nay rơi vào khoảng 18.000.000 VNĐ/tháng.

5. Kinh doanh – bán hàng

Kinh doanh – bán hàng luôn là công việc mang nhiều lợi nhuận từ trước đến nay, được xếp trong top 10 ngành nghề lương cao cho nữ.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, truyền thông và kỹ thuật công nghệ, việc kinh doanh cũng vì thế mà có nhiều cơ hội, nhiều bước tiến hơn, thu hút nhiều người tìm đến với nhiều hình thức như kinh doanh online, bán hàng online,…

Tuy nhiên để đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng, bạn phải có sự đầu tư từ nội dung đến hình thức, phong thái làm việc.

Kinh doanh- bán hàng không chỉ đơn giản là việc bán một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, mà nó còn đòi hỏi ở bạn sự bản lĩnh, cách thuyết phục, thu hút hay đánh tâm lý người mua của bạn như thế nào.

Mức lương trung bình: 17.000.000 VND/ tháng

Phái Nữ Làm Nghề Gì
Nghề lương cao cho nữ

Xem thêm: Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu

6. Nghề kế toán

Nghề kế toán là một nghề vô cùng phù hợp với bạn nữ thi khối A. Ngành Tài chính- Kế toán – Kiểm toán sẽ rất thích hợp đối với bạn nữ chăm chỉ, yêu thích các con số.

Nghề này cũng đang rất phổ biến đối với nữ, cơ hội tìm kiếm việc làm cao bởi vì các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có bộ phận Kế toán – Kiểm toán.

Mức lương trung bình: 15.000.000 VND/ tháng

>>> Xem thêm: Chia sẻ lộ trình học kế toán tổng hợp hiệu quả

7. Nhân viên hành chính văn phòng

Nghề nhân viên văn phòng là một công việc rất phổ biến cho các bạn nữ sau khi học Đại học xong. Công việc này chủ yếu làm trong văn phòng máy lạnh, mát mẻ, không quá nặng nhọc, ví dụ: Thư ký, nhân sự, tư vấn và chăm sóc khách hàng,…hành chính nhân sự

Với khả năng của nghề hành chính, quản lý sắp xếp thì bạn hoàn toàn có đủ thời gian, lợi thế để tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập khác mà vẫn có một nguồn lương ổn định.

Nghề này đều hoàn toàn phù hợp với nữ giới. Hơn thế, đây cũng được xem là nghề lương cao cho nữ, phù hợp với đa số bạn gái ngày nay. Tùy theo chức danh công việc và yêu cầu trách nhiệm, các bạn có thể nhận được mức lương thỏa đáng.

Mức lương trung bình: 12.000.000- 30.000.000 VND/ tháng

8. Sư phạm – Nghề giáo viên

Nghề giáo viên có lẽ là một công việc mơ ước của rất nhiều bạn nữ khi còn nhỏ. Một công việc nhẹ nhàng, có sự ổn định cao, vì thế ngày càng nhiều phụ huynh mong muốn con mình làm nghề này.

Khi bạn nữ làm nghề giáo viên thì chỉ làm việc trong giờ hành chính, thời gian ngoài giờ bạn chỉ cần chấm bài và làm giáo án,…

Hầu hết các việc này đều có thể sắp xếp thời gian sao cho thuận tiện nhất. Vì vậy, nghề giáo viên là một nghề cực kỳ phù hợp với các bạn nữ, đặc biệt là những ai yêu trẻ, có khả năng truyền đạt kiến thức cho người khác.

Ngoài ra, hiện nay rất nhiều đơn vị cần hợp tác với các giáo viên giỏi để tạo ra các bài giảng online, dạy thêm, luyện thi…Bạn có thể kiếm thêm ngoài thu nhập chính.

Nữ Làm Nghề Gì Nhiều Tiền
Nữ Làm Nghề Gì Nhiều Tiền

9. Hướng dẫn viên du lịch

Hiện nay có rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước đầu tư để phát triển, mang lại lợi nhuận lớn, từ đó tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Và theo thống kế hướng dẫn viên du lịch cũng được xem là một trong những nghề lương cao cho nữ.

Bên cạnh môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, mức lương và các chế độ phụ cấp luôn được người lao động quan tâm và tìm hiểu.

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề vô cùng phù hợp đối với những bạn nữ có sở thích di chuyển, muốn đi đến nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất mới.

Khi làm hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ vừa có cơ hội tìm hiểu các điểm du lịch nổi tiếng, vừa có được nguồn thu nhập khá cao cho công việc này!

Và thực ra bạn cũng đừng nghĩ học làm hướng dẫn viên du lịch là đi làm hướng dẫn viên du lịch cả đời.

Bởi nếu muốn giàu thì bạn chỉ cần học và đi làm vài năm để lấy kinh nghiệm thôi. Sau đó nếu có tiền thì có thể mở công ty lữ hành hoặc không có tiền thì làm youtuber du lịch.

10. Phóng viên – Biên tập viên – Nhà báo

Phóng viên – Biên tập viên- Nhà báo là một nghề vô cùng phù hợp dành cho những bạn nữ thi khối C vào đại học. Nếu bạn có một tâm hồn bay bổng, giàu sự sáng tạo, tưởng tượng, yêu thích môn văn thì bạn nên theo đuổi nghề này hoặc học ngành báo chí truyền thông.

Đây là một công việc có tính chất rất nhẹ nhàng, vô cùng phù hợp và cũng là một trong những nghề lương cao cho nữ hiện nay. Thêm vào đó, theo xu hướng hiện nay thì nghề này đang dần phổ biến và có nhiều cơ hội làm việc tại rất nhiều doanh nghiệp, tờ báo online…

Đặc biệt, đối với những cô gái muốn tự do, không thích bó buộc thì có thể làm tự do, cộng tác với những công ty, tờ báo,…

Và viết báo không có nghĩa là bạn sẽ làm cho riêng 01 toàn soạn. Bạn có thể làm cộng tác viên với rất nhiều tòa soạn để cung cấp tin tức, bài viết. Thậm chí bạn cũng có thể nhận viết bài cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra bạn cũng có thể viết sách, viết truyện… chỉ cần một tác phẩm nổi bật cũng có thể thay đổi cuộc đời của bạn.

Trên đây, Sinh viên học viện ngân hàng vừa chia sẻ với các bạn những ngành nghề lương cao cho nữ. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho các bạn nữ giới đang muốn tìm kiếm công việc ổn định, hoặc đang muốn thay đổi ngành nghề làm việc.

Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp!

>>> Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *